Cách chuyển file PDF sang Word trên Google Docs

Cách chuyển file PDF sang Word trên Google Docs. Google Docs là ứng dụng soạn thảo văn bản được nhiều người dùng lựa chọn. Hỗ trợ người dùng tạo, chỉnh sửa nội dung văn bản trực tuyến. Chúng ta có thể lưu trực tiếp nội dung trên Google Docs ngay khi tiến hành nhập văn bản. Hơn nữa, nếu bạn có làm việc với file PDF, bạn cũng có thể chỉnh sửa trên Google Docs. Công cụ này sẽ giúp bạn chuyển file PDF sang Word, sau đó bạn có thể chỉnh sửa tùy ý. Bài viết này, topthuthuat sẽ hướng dẫn các bạn cách chuyển file PDF sang Word trên Google Docs.

Chuyển file PDF sang Word trên Google Docs

Trong bài viết trước của topthuthuat, mình đã hướng dẫn các bạn chuyển file PDF sang Word rồi. Cách này sẽ đơn giản hơn rất nhiều, bạn có thể chỉnh sửa trực tiếp. Bạn làm theo các bước hướng dẫn sau đây nhé:

Bước 1:

Đầu tiên, bạn cần đăng nhập tài khoản Google Driver. Sau đó bạn tải file muốn chỉnh sửa lên.

chuyển file pdf sang word trên google docs - hinh1

Bước 2:

Sau khi tải lên thành công, bạn nhấp chuột phải vào file PDF và mở bằng Google tài liệu.

chuyển file pdf sang word trên google docs - hinh2

Bước 3:

Lúc này, file PDF của bạn đã được chuyển sang văn bản và bạn có thể chỉnh sửa ngay trên Google Docs.

chuyển file pdf sang word trên google docs - hinh3

Tại đây, chúng ta có thể tiến hành chỉnh sửa bất cứ nội dung mà bạn mong muốn, như chèn thêm link, chỉnh sửa font chữ,…

Bước 4:

File PDF sau khi được chuyển sang Google Docs sẽ được lưu thành một file mới hoàn toàn mà vẫn có đuôi .pdf. Nhưng người dùng có thể phân biệt thông qua biểu tượng riêng biệt ở mỗi file.

chuyển file pdf sang word trên google docs - hinh4

Bước 5:

Tiếp theo, chúng ta có thể tải file PDF về máy tính sau khi đã chỉnh sửa theo định dạng của Microsoft Word. Mở file PDF trên Google Docs, nhấn chọn mục Tệp chọn Tải xuống dưới dạng và chọn Microsoft Word.

chuyển file pdf sang word trên google docs - hinh5

Qua bài viết, mình đã hướng dẫn các bạn cách chuyển file PDF sang Word trên Google Docs. Hi vọng đây sẽ là kiến thức mới bổ ích dành cho các bạn. Nếu có gì thắc mắc hoặc góp ý vui lòng để lại comment bên dưới để được giải đáp nhanh nhất nhé.

Post a Comment